Những điều cần biết về khám sức khỏe cho Du học Hàn

Trong quá trình làm thủ tục đi du học Hàn Quốc, việc khám sức khỏe là điều bắt buộc phải thực hiện. Khám sức khỏe du học là điều bạn cần làm và không thể bỏ qua để bổ sung giấy tờ cũng như quốc gia đó kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn có phù hợp để tham gia học và hay mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nào không.

Tuy nhiên, không phải phụ huynh, sinh viên nào cũng hiểu rõ về quy trình, hồ sơ khám súc khỏe Du học Hàn Quốc. Do đó WEGO sẽ gửi đến mọi người những thông tin cần thiết về việc khám sức khỏe du học Hàn Quốc. Cùng theo dõi và ghi nhớ lại nhé!

Đi du học có cần phải khám sức khỏe không ?

Đi du học đó là mục tiêu của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bên cạnh của việc cần chuẩn bị một hành trang thật tốt thì không thể bỏ qua giấy khám sức khỏe đi du học.

Đây được xem là một trong những điều kiện cần thiết của một du học sinh khi tham gia học tập tại quốc gia nào đó.

Thông thường, về quy định yêu cầu khám sức khỏe khi đi du học có thể sẽ là khác nhau tùy vào quốc gia và chương trình học mà bạn đã đăng ký.

Vì muốn chứng minh và đảm bảo rằng các du học sinh họ không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng khi học tập.

Những bệnh không được đi du học ?

Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ đề ra một số tiêu chuẩn riêng về sức khỏe nên trước khi đi du học ứng viên cần phải xác nhận thông tin với trường. Việc kiểm tra sức khỏe trước đi du học là rất quan trọng nhằm đảm bảo hoàn thành tốt quá trình học.

Khi mắc phải một số bệnh sau đây, cánh cửa tương lai được học tập tại hàn Quốc sẽ khép lại:

1. Mắc bệnh lao hoặc lao phổi

Đây là những bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh.

Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh lao hoặc lao phổi thì sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bạn phải chữa trị bệnh dứt điểm và khỏi hoàn toàn nếu như vẫn tiếp tục muốn đi du học Hàn Quốc.

2. Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9:

Cúm gia cầm H5N1 hay H7N9 à bệnh truyền nhiễm ở mức độ nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì vậy, không chỉ riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác cũng đều bị cấm nhập cảnh nhằm đảm bảo an toàn nhất cho công dân nước họ.

3. Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Hiện nay bệnh viêm B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động ở nhiều quốc gia như: Mỹ, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng với diện du học thì không có lệnh cấm cho bệnh này bạn nhé! Những bạn trẻ bị nhiễm viêm gan B thì vẫn có thể hoàn toàn thực hiện ước mơ đi du học.

Hiện tại, một số trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đưa ra quy định khá khắt khe về điều kiện sức khỏe khi nhận học sinh vào trường. Nên vì vậy, để không bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu không may mắc các bệnh truyền nhiễm trên nhé.

Một số lưu ý về khám sức khỏe du học Hàn Quốc.

Để đi du học Hàn Quốc thì khám sức khỏe là việc làm bắt buộc. Vì vậy, ai có nhu cầu đều phải thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình. Tránh trường hợp làm giả mạo Giấy sức khỏe sẽ khó khăn, bất lợi cho bạn về sau.

Khi đi khám sức khỏe du học sinh cần:

• Điền đúng và điền đủ các giấy tờ, thủ tục liên quan trên hồ sơ khám sức khỏe cũng như giấy khám sức khỏe.
  • Nên cân nhắc việc đi khám sức khỏe sớm, điều trị triệt để các vấn đề sức khỏe một cách thật an toàn.
  • Đến đúng nơi được chỉ định khám sức khỏe du học và làm đúng theo quy trình để tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Trước ngày khám một ngày, uống nhiều nước (có thể uống thuốc long đờm). Ngay ngày khám, không sử dụng chất sát trùng, dung dịch súc miệng, không được ăn uống (ngoại trừ uống nước lọc). Đây là yêu cầu chung của việc thử đờm khi làm hồ sơ du học, du lịch và định cư.

=> Lưu ý: thời hạn giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị trong 03 tháng. Bạn nên cân nhắc thời gian đi khám phù hợp.